Chào bác sĩ a. cháu 29t, mới lập gdinh đc 6 tháng. kinh nguyệt cháu khoảng 34-38 ngày. tháng này ngày cuối cùng của kỳ kinh nguyệt vc cháu có qhe. đến hnay là ngày thứ 3 cháu đi đại tiện đều thấy ra máu đỏ ở bphan sinh dục. và cháu bị ra máu nâu nữa ạ mặc dù tính đến hnay là cháu đã hết kinh nguyệt đc 2 ngày. cháu đi tiểu ko thấy bị xót hay đau. không biết cháu có bị viêm nhiễm gì không ạ? cháu nên đi khám luôn chưa hay để theo dõi thêm ạ? cháu cám ơn bsi?
Trả lời:
Chào bạn Hình như bạn đang nhầm khái niệm chu kì kinh nguyệt và ngày hành kinh. Chu kì kinh nguyệt = thời gian từ ngày đầu kì kinh này đến ngày đầu kì kinh tiếp theo. Số ngày hành kinh = số ngày từ ngày đầu tiên xuất hiện ra máu kinh nguyệt đến khi hết ra máu kinh nguyệt. Với phụ nữ cso chồng nên nhớ chính xác ngày có kinh của mình và các khái niệm để có thể theo dõi việc kinh nguyệt, thai sản của mình. Bạn quan hệ lúc đang có kinh nguyệt thì nguy cơ viêm nhiễm sẽ nhiều hơn đấy