Bác sĩ cho em hỏi ạ. E năm nay 24t. Em đã có chồng nhưng chưa có em bé. Nay e muốn đi tiêm ngừa ung thư tử cung có được ko ạ? Vậy là e có nên tiêm ngừa ko bác sĩ ạ?
Trả lời:
Chào bạn Tiêm ngừa Ung thư cổ tử cung do HPV hiệu quả tốt nhất là cho phụ nữ chưa quan hệ tình dục, trong độ tuổi 9-26, đã quan hệ tình dục thì thường hiệu quả sẽ thấp hơn và ít được khuyến cáo bạn ạ :) Dù tiêm hay không bạn cũng nên khám phụ khoa định kì để tầm soát ung thư cổ tử cung