trước khi mang thai em chưa tiêm phòng uốn ván lần nào. em đang mang thai 20t tuần đi tiêm phòng uốn ván có trễ không ạ
Trả lời:
Chào bạn Lần mang thai đầu tiên theo lịch bà bầu phải tiêm 2 mũi uốn ván cách nhau 1 tháng, mũi cuối cùng nên cách thời gian có thể sinh em bé (từ tuần 38) ít nhất 4-6 tuần thì hiệu quả chống uốn ván mới cao. Thai bạn 20 tuần thì bạn tiêm phòng uốn ván là kịp đấy