Chào bác sĩ, em năm nay 17 tuổi bình thường ra kinh rất đều nhưng dạo gần đây lại ra trễ hơn bình thường tầm 5-10 ngày. Sắp tới em có chuyến đi chơi nhưng đã trễ 1 tuần chưa tới kỳ kinh nữa và em đã có ra máu đỏ sẫm rất ít được 3 ngày rồi nhưng chưa ra máu như bình thường (máu đầu chu kỳ kinh của em). Em phải làm gì để có thể tới chu kỳ càng nhanh càng tốt ạ? em có thể sử dụng thuốc Cao Ích Mẫu dạng nước để có thể ra kinh được ngay ko thưa bác sĩ? Nếu không xin bác sĩ giúp em một số cách để có thể cho kỳ kinh mau tới hơn được ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn bị rối loạn kinh nguyệt do nội tiết chưa ổn định tốt nhất bạn nên uống một đợt hoạt huyết điều kinh hoặc cao ích mẫu là những thuốc đông y điều hòa kinh nguyệt sớm ổn định nội tiết. Nội tiết ổn định thì kinh sẽ ổn định. Thân mến.