Cháu năm nay 21 tuổi. Tử cung của cháu cứng, niêm mạc tử cung dày 14mm, siêu âm có hình ảnh giống túi thai, dùng que thử Quickstick báo một vạch, chu kì kinh vẫn bình thường, sau chu kì kinh gần nhất cháu không QHTD. Hiện tại cháu gặp các triệu chứng : khí hư đặc quánh, màu trắng đục, có mùi hôi, đau âm ỉ bụng dưới, đau thắt lưng. Cháu từng bị viêm âm đạo cho nấm và trực khuẩn, chlammydia (+), điều trị nhiều nơi nhưng sau một thời gian lại tái phát (không quan hệ tình dục, đã thay toàn bộ đồ lót, chăn ga gối, nguồn nước sinh hoạt). Hiện cháu rất stress và không biết mình đang mắc bệnh gì, nên khám và điều trị ở đâu. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên.
Trả lời:
Chào bạn. Qua các biểu hiện bạn nói thì bạn bị viêm đường sinh dục . Có thể bạn bị tái phát lại do điều trị nhiều đợt nhưng chưa dứt điểm, bạn nên đến bệnh viện phụ sản trung ương để xét nghiệm dịch xác định loại khuẩn gây bệnh và điều trị thuốc đặc hiệu . Bạn nên giữ gìn vệ sinh và điều trị dứt điểm . Thân mến.