Bsĩ ơi! E sanh mổ. Nhưng e mún giảm vòng eo nhanh thì e phải làm sao ạ? Mỗi ngày e có lăn bụng bằng nước ấm 2lần nhưng thấy hiệu quả hơi chậm.
Trả lời:
Chào em ! Trao đổi với em về vấn đề em hỏi sau sanh mổ muốn giảm vòng eo nhanh , mặc dù dùng nước ấm lăn bụng ngày 2 lần nhưng thấy hiệu quả chậm như sau : Có 3 nguyên tắc dinh dưỡng, tập luyện và mát-xa bụng 1- Dinh dưỡng : chị em nên ăn 5 bữa ăn chia nhỏ mỗi ngày. Tuy nhiên, khẩu phần ăn cần giảm lượng tăng chất, chọn lựa các thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nghèo năng lượng. - Bữa sáng (8-9h): 5 lòng trắng trứng, một ly nước cam, một quả chuối. - Bữa phụ (10h): Một hũ sữa chua không đường hoặc một ly sữa không đường. - Bữa trưa (12h): 250g gạo lứt nấu cơm, 50-70g thịt gà bỏ da, 200g rau luộc và một quả táo. - Bữa xế (15h): Một quả bơ. - Bữa chiều (17h30): 50-70g gạo lứt nấu cơm, 50-70g thịt gà bỏ da hoặc cá, 200g rau luộc và một quả chuối. 2-Tập luyện cơ bụng - Nếu ăn uống giúp ức chế tế bào mỡ thừa thì tập luyện giúp giải phóng chúng thành năng lượng. - Các bài tập như gập bụng, nâng hông, xoay người, chống đẩy, tập bụng với dụng cụ... có hiệu quả giảm mỡ bụng rõ rệt. Nếu muốn săn chắc toàn thân, chị em nên kết hợp tập cùng các môn thể thao bơi lội, chạy bộ, đạp xe, cầu lông, bóng chuyền... đồng thời hít thở sâu và hóp bụng mạnh. Cường độ tập luyện cần tăng dần từ 15 phút lên 30 phút, 45 phút và duy trì ở mức một tiếng mỗi ngày. 3-Mát-xa bụng - Chị em cần kiên trì thực hiện trong 4 tuần để thấy hiệu quả giảm vòng eo rõ rệt. Sau khi đạt được vóc dáng mong ước, vẫn cần duy trì chế độ ăn uống, tập luyện và mát-xa nhưng giảm dần mức độ. Lưu ý : Đối với phụ nữ mới sinh, không nên nóng vội áp dụng 3 nguyên tắc trên, Cho con bú cũng vốn là cách giảm cân rất hiệu quả. Thân chào !