chào bs, e 26t. mới lập gia đình. bs cho e hỏi e muốn ngừa thai bang thuoc hằng ngày mà k biết có an toàn k? nếu uống lâu dài có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ k? e cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể ngừa thai bằng thuốc uống hàng ngày. Tuy nhiên theo một số quan niệm lại khuyến cáo thuốc không nên dùng kéo dài liên tục mà khoảng 3-6 tháng bạn nên dừng thuốc 1-3 tháng sau đó mới tiếp tục dùng lại. Tuy nhiên, bạn đã 26 tuổi rồi, nếu không quá vướng bận về sức khỏe, kinh tế thì không nên trì hoãn việc mang thai quá lâu. Sinh con khi tuổi cao cũng ẩn chứa khá nhiều nguy cơ đó bạn ạ