e chào bác sĩ, bs cho e hỏi e có thai đc 5tuần thi thoảng e đau râm râm bụng dưới và có cơn co bóp tử cung nhẹ, nhưng e ko bị ra máu. bs cho e hỏi vậy có nguy hiểm ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Thai 5 tuần thỉnh thoảng đau bụng dưới và có cơn co nhẹ là biểu hiện của dọa sảy thai . Vì vậy bạn hạn chế đi lại đặc biệt quan hệ tình dục phải kiêng, tránh ăn những thức cay nóng và chất kích thích , nên đi siêu âm xem thai vào tử cung hay chưa , bác sỹ sẽ đo cường độ cơn co để cho thuốc điều trị mới hết được. Thân mến.