Chào bs, hồi cuối năm ngoái tôi có đi khám ở bệnh viện địa phương, do cảm thấy đau vùng bụng dưới, họ bảo t bị viêm phần phụ, nằm truyền kháng sinh 1 tuần, có đỡ hơn nhưng vẫn đau. sau tôi lên bệnh tỉnh khám lại, họ siêu âm đầu dò và kết luận tôi bị viêm tắc vòi trứng. Một thời gian sau tôi đi khám phụ khoa lại ở 1 trung tâm y tế khác, tôi có trình bày là tôi muốn kiểm tra xem có bị tắc vòi trứng ko, thì họ bảo phải chụp x.quang mới biết đc. T vẫn chưa có điều kiện đi khám lại và ko biết nên khám hay chụp gì để biết mình có bị tắc vt hay ko?. xin bs cho t lời khuyên. Cảm ơn bs. Tôi có bị viêm cổ tử cung và đc khuyên là nên áp lạnh để trị hoàn toàn, xin hỏi là như vậy có đúng ko ah?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Có nhiều phương pháp để chẩn đoán viêm tắc vòi trứng, có thể chụp tử cung - vòi trứng là phương pháp nhiều cơ sở y tế hiện nay sử dụng, được thực hiện bằng cách bơm vào buồng tử cung một ít dung dịch có chất cản quang rồi chụp X-quang. Từ kết quả hiển thị trên phim chụp các bác sĩ sẽ kết luận xem chị em phụ nữ có bị tắc vòi trứng hay không. Hoặc . Sử dụng kỹ thuật siêu âm đầu dò.Kỹ thuật siêu âm đầu dò có thể phát hiện tổng quát nhiều bất thường liên quan đến tử cung và phần phụ (vòi trứng, buồng trứng, dây chằng quanh tử cung vòi trứng)cụ thể như sau: sự phát triển của nang noãn, chẩn đoán được thai sớm, thai trong hay ngoài tử cung, ứ dịch hoặc ứ mủ ở vòi trứng, viêm dính phần phụ, khối u buồng trứng hay tử cung... Để điều trị bệnh viêm tử cung mạn tính hiệu quả cần thực hiện song song giữa việc dùng thuốc để điều trị bệnh từ bên trong và thực hiện các biện pháp ngoại khoa như: đốt điện, áp lạnh, tia laze và kỹ thuật Viba OKW. Tùy vào kỹ thuật cơ địa của bạn mà bác sĩ có thể tư vấn cho bạn cách điều trị hiệu quả tối ưu nhất. Bạn có thể tới khám các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !