Em mang thai được 9 tuần. Đang bị ho em đã uống chanh mật ong nhưng vẫn chưa đỡ. Cho hỏi em có thể ngậm strepsils được không ?
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đang mai thai và bị ho kéo dài, đầu tiên bạn không nên tự ý dùng bất kỳ loại thuốc nào, có thể ngậm chanh và mật ong như bạn đang làm. Thứ hai bạn nên đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân vì ho của bạn đã kéo hài hơn hai tháng và không cải thiện.Nếu cứ để kéo dài sẽ ảnh hưởng đến bạn và bé, nếu cần phải uông thuốc hãy nói bạn đang mang thai để bác sĩ chọn lựa thuốc phù hợp. Hiện tại bạn có thể dùng nước muối pha loãng 0,9% để súc miệng thường xuyên sau khi vệ sinh răng miệng, tăng cường uống nước cam, chanh...trái cây rau xanh để tăng sức đề kháng...cùng dinh dưỡng đầy đủ Chúc bạn và bé khỏe, thân.