Chào bác sĩ, cháu bị sảy thai tự nhiên (thai 5 tuần) và bị ra máu trong 3 tuần, cháu khám ở viện phụ sản, bác sĩ nó còn 1 ít dịch ở tử cung và kê thuốc Misoprostol 200mcg uống ngày 2 lần, mỗi lần 4 viên. Bsĩ dặn uống trong 3 ngày, nhưng lại chỉ kê cho cháu 6 viên thuốc. Cháu về rồi mới phát hiện ra, nhưng do viên khá xa nhà nên ko quay lại hỏi đc. Vậy ccháu có cần tgiết phải mua để uống đu 3 ngày ko hay có thể bác sĩ nhầm, chỉ cần uống 6 viên, tức là 1.5 ngày là đủ? Sau khi uống thuốc này cháu bị tiêu chảy cháu có thể uống becberin đeêr cầm tiêu chảy đc ko? Nếu ko thì bao lâu sau khi dừng thuốc cháu mới hết tiêu chảy? Mong sớm nhận đc câu trả lời của bsĩ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị sảy thai 5 tuần ra huyết 3 tuần và đã được các bác sỹ kê đơn dùng thuốc Misoprostol 200mg uống - đây là thuốc co tử cung tống máu ra ngoài , dùng cho người xuất huyết sau sinh , có thể dùng từ 200mg đến 400mg, dùng ngày 2 lần , uống trong vòng 3 ngày . Sau khi ngừng thuốc thì có thể gây ra tác dụng phụ như tiêu chảy , nôn, đau đầu . Khi hết tác dụng của thuốc thì sẽ hết . Hoặc dùng thuốc trong khi ăn cũng sẽ giảm tiêu chảy . Nếu bạn chảy máu do sót rau khi sảy thai bạn nên uống nước rau ngót dã ra và uống . Thân mến.