Xin kính chào bác sĩ. Em là nữ, 26 tuổi. Em xin hỏi về thử thai. Cách đây 8 ngày em có quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Sáng nay em có dùng que thử thì chỉ 1 vạch. Chu kỳ kinh của em đều (khoảng 28 đến 30 ngày, tháng trước vào ngày 13/4). Nhưng tính đến hôm nay em đã trể kinh 3 ngày rồi. Liệu khả năng có thai của em có cao không ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ đã đọc và tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn. Qua cách tính của bạn thì bạn quan hệ vào tuần cuối của chu kì kinh thì rất khó có khả năng có thai , nếu bạn chậm 3 ngày mà chưa có kinh thì cần theo dõi thêm từ 7-10 ngày thì thử que lại . Nếu có 2 vạch thì mới chính xác là có thai. Thân mến.