Chào các bác sĩ. Cháu năm nay 19 tuổi. Kinh nguyệt chưa đều, thường phải cách rất lâu mới có như tầm 2-3 tháng mới có, có lần phải lên 5 tháng mới xuất hiện kinh nguyệt ạ. Gần đây cháu có quan hệ tình dục lần đầu tiên với bạn trai 3 ngày liên tục. Lần thứ nhất quan hệ nhưng bạn trai cháu có phóng tinh ra ngoài. Ngày thứ 2 bọn cháu quan hệ thì a ấy phóng tinh vào trong. Ngày thứ 3 a ấy phóng tinh ra bên ngoài. Cả 3 lần quan hệ chúng cháu đều không sử dụng bao cao su. Vì lo lắng nên sau 3 lần quan hệ cháu đều sử dụng viên tránh thai khẩn cấp. Cháu mới sạch kinh được khoảng 14-15 ngày. Cháu có tham khảo trên mạng là người khoẻ mạnh chỉ nên dùng không quá 2 viên tránh thai khẩn cấp trong 1 tháng. Nhưng cháu lỡ sử dụng 3 viên liên tục trong tháng này ( bọn cháu đã bàn là sẽ sử dụng bao cao su vào lần sau do 3 lần vừa xong có chút trục trặc cho việc chuẩn bị). Vậy các bác sĩ cho cháu hỏi, kinh nguyệt của cháu không đều như thế thì có vấn đề gì không ạ? Cháu lỡ sử dụng 3 viên tránh thai khẩn cấp liên tục trong 3 ngày thì có ảnh hưởng gì không ạ ( đây là lần đầu cháu sử dụng) và nếu có ảnh hưởng cháu phải làm gì để khắc phục? Cuối cùng, tỉ lệ mang thai của cháu có cao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! THực sự với vấn đề kinh nguyệt của bạn bị rối loạn như thế này thì rất khó để kiểm tra xem bạn có thai hay không? Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa để bác sĩ làm một số xét nghiệm kiểm tra thêm cho bạn. Và có thể bác sĩ sẽ tư vấn điều trị rối loạn kinh nguyệt cho bạn luôn nhé. Thân chao bạn!