Em xin chào bác sĩ, bác sĩ ơi cho e hỏi vợ em bị đau răng nên có uống thuốc kháng sinh cho răng nhưng vk e vừa có thai dc tháng đầu mới biết được mấy ngày. Nhưng vợ e uống thuốc kháng sinh trong phần tác dụng phụ ghi không ảnh hưởng đến thai nhi vậy các bác sĩ tư vấn giúp e với xem vợ e như vậy có ảnh hưởng j đến thai nhi ko ạ? e xin cảm ơn! e có đính kèm ảnh thuộc và ghi tác dụng phụ?
Trả lời:
Chào bạn . Trong thành phần thuốc có spiramycin nhưng nồng độ thuốc đi qua rau thai thấp hơn so với trong máu mẹ. Hiện tại chưa có bằng chứng nói thuốc bạn dùng có ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên khi có thai, bình thường đã có thể có những nguy cơ cho thai mà mình phải kiểm soát. Do đó bạn nên có kế hoạch đưa vợ đi khám thai định kỳ