Chào Bác Sĩ. Em mang thai được 37,5 tuần. Em có đi khám siêu âm tại bệnh viên tuy nhiên em không nắm được cân nặng của thai nhi do bác sĩ đi trực không đọc kết quả được ạ. Dựa vào các thông số siêu âm Bác có thể tính giúp em cân nặng thai nhi để em có thể điều tiết việc ăn uống ạ. DK lưỡng đỉnh : 92mm CD xương đùi : 68mm DK ngang bụng : 106* 106mm Mong bác sĩ hồi âm. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Trọng lượng (gam) = [BPD (mm) – 60] x 100 (BPD là đường kính lưỡng đỉnh). Như vậy theo công thức này thì thai nhi của bạn có cân nặng khoảng: 3,2 kg bạn nhé. Thân chào bạn!