bác sĩ cho e hỏi? Những cách ngừa thai hiện nay cách nào an toàn. Ngừa thai có gây dị tật thai nhi ko ạ
Trả lời:
Chào em, Các cách ngừa thai an toàn và hiệu quả hiện nay, bao gồm: uống thuốc ngừa thai loại viên uống hàng ngày, dùng bao cao su, vòng tránh thai, hoặc dùng que ngừa thai cấy dưới da. Các cách tránh thai trên đều an toàn và chưa ghi nhân gây dị tật ở thai nhi. Nếu em muốn tránh thai trong thời gian dài, em có thể dùng vòng tránh thai hoặc que ngừa thai cấy dưới da. Nếu em muốn tránh thai và có thể chủ động ngưng biện pháp tránh thai, em có thể dùng bao cao su, thuốc viên ngừa thai uống hàng ngày. Em không nên dùng viên tránh thai khẩn cấp vì nếu dùng nhiều lần có thể gây teo niêm mạc tử cung, gây vô sinh về sau. Thân mến,