chào bs, cho e hỏi e mang thai con so 39 tuần rồi mà chưa có biểu hiện gì chưa có dấu sanh, e đi siêu âm bs nói ngôi cao chưa có dấu sanh, e lo quá ko biết có vấn đề gì ko bs. vì e nge nói con so thừong hay sinh sớm phải ko bs
Trả lời:
Chào em, Về nguyên tắc, khi thai đã quá 40 đến 42 tuần thì mới xem xét đến việc giục sanh nếu vẫn chưa có dấu sanh. Em đang mang thai tuần 39. Em nên chờ đợi thêm và đừng lo lắng quá nhiều nhé. Trong thời gian này, em nên nghỉ ngơi, có thể tập đi bộ nhẹ nhàng, không nên đi chơi xa. Em nên chuẩn bị sẵn đồ sanh, khi cần sẽ có sẵn. Nếu em có các dấu hiệu như ra nhớt hồng âm đạo, đau chằn bụng dưới, vỡ ối thì nên nhập viện ngay lập tức. Thân mến,