Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị kinh rất ít chỉ thỉnh thoảng là vài giọt nhưng đúng ngày và có màu sắc lạ và không mùi. Cháu có đi khám phụ khoa và siêu âm đầu dò. Bác sĩ phụ khoa bảo về cháu sẽ bị kinh bình thường vì bác sĩ ấy mở mỏ vịt và thấy máu kinh. Nhưng đến hôm nay cách 2 ngày cháu vẫn chỉ bị thỉnh thoảng vài giọt màu hơi nâu như trước. Cháu có cần đi khán lại không ạ ? Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu lần đi khám vừa rồi cho kết quả khám và siêu âm bình thường thì bạn có thể yên tâm, tiếp tục theo dõi tiếp, chờ đến ngày được hẹn tái khám Trong trường hợp tình trạng kinh nguyệt của bạn trở lại bình thường hoặc không, thì việc đi tái khám lại cũng rất quan trọng. Vì hoạt động của cơ quan sinh sản thay đổi theo từng ngày trong chu kì kinh và từng giai đoạn, nên cần phải đánh giá qua nhiều lần để khẳng định chắc chắn chẩn đoán. Bạn nên đi khám 2 lần khi đã thật sự sạch kinh và vào giữa chu kì kinh. Chúc bạn khỏe.