Bạn em có vấn đề về chu kì kinh nguyệt. Bình thường đều phải uống một loại thuốc gọi là Cao Ích Mẫu thì mới có kinh nguyệt, còn không uống thì sẽ không có trong mấy tháng liền, thậm chí là 6, 7 tháng. Bạn em cũng đã đi khám phụ khoa nhưng không tìm ra bệnh gì, chỉ nghe bảo là thiếu chất và cho Cao Ích Mẫu về uống. Không biết loại thuốc này dùng thường xuyên thì về lâu dài có ảnh hưởng xấu gì đến cơ thể không ạ, vì hầu hết thuốc nào cũng có vài phần độc tính, em sợ quá phụ thuộc vào thuốc sẽ gây hại đến cơ thể bạn em. Và nếu muốn dần bỏ thuốc, bạn em nên điều dưỡng cơ thể như thế nào ạ? Nên dùng và nên kiêng loại thực phẩm nào? Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn em kinh nguyệt như vậy là không ổn rồi ,có thể do bạn em bị rối loạn nội tiết ,lượng nội tiết yếu nên kinh nguyệt mới thất thường như vậy ,nên đưa bạn đi khám tại chuyên khoa sản để được làm các xét nghiệm và điều trị cho kinh nguyệt đều lai nếu không sau này sẽ ảnh hưởng đến sinh sản Thân mến