thưa bác sỹ. hiện cháu mang thai được 35 tuần 5 ngày. đi siêu âm thai nhi nặng có 2200g. như vậy thai có nhỏ quá không ạ. nếu nhỏ bây giờ ăn những thức ăn gì để thai nhi phát triển nhanh để không thiếu kí ạ?..
Trả lời:
Chào bạn. Theo như miêu tả của bạn thì thai hơi nhỏ so với tuổi thai . Bạn muốn tăng cường dinh dưỡng đặc biệt tăng đạm như thịt cá trứng sữa , tăng cường nhiều hải sản để bổ sung canxi , uống ngày 2 cốc sữa bà bầu , mỗi tuần siêu âm đen trắng 1 lần để biết cân nặng của thai phát triển như thế nào và bác sỹ sẽ có hướng điều trị tiếp, nếu không tuân thủ , thai nhỏ khi sinh ra rất khó nuôi. Thân mến.