cho cháu hỏi cháu đang uống loại thuốc tránh thai new choice. cháu có đọc hướng dẫn là uống viên đầu tiên vào ngày kinh đầu tiên của chu kì kinh nguyệt. Bình thường kinh nguyệt của cháu chỉ 6 ngày là sạch, nhưng cháu uống thuốc tránh thai tính đến nay là được 10 ngày rồi nhưng vẫn thấy ra chút máu. màu hơi sẫm chứ k đỏ tươi. ngày nào cũng ra 1 chút. cho cháu hỏi vậy là sao ạ? có phải cháu không hợp thuốc không ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Với thuốc ngừa thai trước khi uống nên được bác sỹ khám và tư vấn, vì có một số người được khuyến cáo khong nên sử dụng thuốc ngừa thai và khi mới sử dụng có thể gặp một vài tác dụng phụ như đau đầu, rong kinh,cương vú...,tác dụng phụ của thuốc thường hết sau 3 tháng sử dụng . Thân mến !