chào bác sĩ, cháu đang mang bầu gần được 39 tuần. Hôm nay cháu bị ra huyết, đi viện khám thì thai đều bình thường hết ạ, chưa chuyển dạ. Bác sĩ bảo cháu chảy máu là do bị viêm cổ tử cung chứ k phải do chuyển dạ. Thế bây giờ cháu chữa luôn được không ạ hay đợi sinh xong mới chữa ạ? Cháu bị viêm thế thì sinh thường có làm sao không ạ? cháu cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Thai của bạn đã ở giai đoạn cuối kỳ và bạn đã đi khám bác sỹ đã có kết luận viêm cổ tử cung . Không biết mức độ viêm của bạn như thế nào , nếu viêm nhẹ thì có thể đặt thuốc, nếu viêm nặng thì cần can thiệp của ngoại khoa . Việc sinh thường được hay không còn phụ thuộc vào mức độ viêm của bạn. Vậy nên bạn hãy làm theo hướng dẫn của bác sỹ đã thăm khám trực tiếp bạn nhé. Thân mến.