bs ơi, em nhóm máu o(rh+) ,giờ em đang mang thai muốn biết con mình nhóm máu gì thì phải làm sao ạ, do e đọc trên báo nếu con rh+ thì bình thường còn rh- sẽ nguy hiểm đúng không ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đx đọc câu hỏi và nếu bạn nhóm máu O (RH +) thì con bạn sẽ là nhóm máu A(RH+) hoặc B(RH+) rất hiếm khả năng bạn là RH + dị hợp tử và chồng của bạn cũng vậy thì bé sinh ra mới là (RH -) đồng hợp tử. Vấn đề phát sinh khi một người mẹ có nhóm máu (RH -) âm nhưng mang thai đứa con có nhóm máu dương. Bệnh Rhesus, còn gọi là bệnh tán huyết ở trẻ sơ sinh, là một biến chứng có thể xảy ra khi người mẹ sản xuất kháng thể chống lạicác tế bào hồng cầu có Rh-dương của em bé. Nên nếu bạn là RH + thì không cần lo lắng vấn đề này. Thân mến.