em năm nay 27t, co be trai dk 2t, hien e dang su dung thuoc tranh thai dc 4thang, mỗi lần đến chu kì kinh nguyệt ra máu it và lâu hêt khoảng 7,8 ngày mới sạch kinh, dạo này máu kinh nguyêt có ra màu nâu đen, va lâu lâu có những cục máy nhỏ. bác si cho e hỏi có nên tiếp tục uông thuôc ko ạ, uông thuoc co anh huong den mang thai sau này ko ạ va loại thuôc tranh thai nào là tôt nhât ạ
Trả lời:
Chào bạn Thuốc tránh thai uống hàng ngày nếu uống dều,đúng có tác dụng tránh thai tôt, tuy nhiên có người không phù hợp gây rối loạn kinh,hoạc tác dụng phụ gây đau đầu ,mệt...bạn mới sử dụng chưa ổn định bạn có thể dùng thêm 3, 4 tháng nữa theo dõi nếu không ổn bạn nên thay biện pháp khác.Uống thuốc tránh thai không ảnh hưởng đến mang thai để yên tâm trước khi muốn có thai bạn nên nghỉ uống thuốc 3 tháng bạn nhé Thân mến.