cháu là nữ 24t, ngực chau rất nhỏ hầu như là k có. vậy có loại thuốc nào kích thích ngực phải triển k ạ? cháu phải làm j để cải thiện dc ngực của mình ạ?
Trả lời:
Chào em Nhiều nguyên nhân ngưc nhỏ ngoài yếu tố di truyền còn do chức năng buồng trứng kém Khi cơ thể bước vào thời kỳ dậy thì và phát triển, buồng trứng sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn hẳn nhằm giải phóng các estrogen để trứng rụng và kích thích các mô ngực phát triển. Các tổn thương gặp phải khi hình thành mô tuyến vú nguyên thủy Sự hình thành của các mô tuyến vú nguyên thủy quyết định kích cỡ của ngực do đó nếu có bất thường như mô tuyến vú bị khuyết thiếu, quá trình sản sinh bị gián đoạn,… bạn sẽ gặp phải tình trạng ngực lép xẹ Ngực lép do chế độ dinh dưỡng không đảm bảo Chị em không thể có ngực đẹp, ngực nở khi cơ thể bị thiếu hụt lượng dinh dưỡng thiết yếu bởi chúng chính là nền tảng để hình thành và phát triển các mô ngực (tế bào vú). Ngực lép do cơ ngực kém phát triển Sự phát triển, hoạt động của các nhóm cơ ngực cũng là yếu tố cơ bản quyết định đến kích cỡ vòng 1 của chị em Những biện pháp khắc phục Kích thích ngực to ra thông qua con đường ăn uống + tập luyện – Cách này phù hợp với những chị em có ngực nhỏ, vẫn trong độ tuổi phát triển (<24 tuổi), có sự kiên trì và khả năng hấp thụ tốt. – Cách làm tương đối đơn giản: + Tăng cường bổ sung vitamin A, C, E, các chất dinh dưỡng có lợi cho vòng 1 như Protein, mangan,…bạn nên bổ sung những loại thực phẩm giàu protein, vitamin, chất xơ, kẽm... Những chất này có trong nhiều trong rau xanh, quả tươi, đậu, sữa, hải sản… + Chăm chỉ tập luyện thể dục – thể thao từ 30 – 45 phút mỗi ngày. Bơi lội là một trong những bí quyết cải thiện vòng 1 quá nhỏ mà các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng. Ngoài ra, các bài tập tạ tay cũng là gợi ý thú vị giúp cơ ngực, mô ngực phát triển hiệu quả. massage mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối (mỗi lần 15 – 20 phút). Trước và sau khi massage, các bạn nên dùng khăn bông thấm nước ấm để lau sạch bầu ngực. Như vậy sẽ giúp các mạch máu được lưu thông tốt hơn, kích thích bầu ngực phát triển săn chắc. Có nhiều cách để massage cho ngực lép to lên, cách đơn giản nhất là: bạn nhấc cánh tay trái lên, tay phải dùng lực bóp nhẹ phần da trên cánh tay trái và đẩy nó xuống dưới nách, hướng về phía ngực. Tương tự, bạn có thể thực hiện động tác này với cánh tay phải. Kết hợp từ bỏ các thói quen xấu như mặc áo chật, nằm sắp, tắm nước nóng thường xuyên, Thân mến chào em