bác sĩ cho e hỏi . e và chồng vừa quan hệ không an toàn và xuất tinh trong. e có kinh vào ngày 25 hết 29 . ngày 30 và 1 tây e và chồng có quan hệ và xuất tinh trong. tụi e còn trẻ và chưa muốn có con. vậy e uống thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng về việc sinh đẻ sau này ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Thực tế quan hệ ngay sau ngày hết kinh thì tương đối an toàn khả năng có thai rất thấp vì trứng rụng thường ngày 14 trước chu kì kinh sau . Nếu như bạn còn lo ngại có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp cũng được và không ảnh hưởng đến sinh đẻ sau này. Thân mến.