Bsi cho e hỏi . E bị thai lưu lúc 9 tuần. Lúc 7 tuần có tim thai và phôi roi nhưng bị tụ dịch tử cug. Chắc do e đi lại nhiều nên bị bóc tách tụ máu trog tử cug roi bị thai lưu. Vậy sau mấy thag e nên đi khám tổng quát 2 vợ chồng?Và cần làm những xét nghiệm gi? Vì lần co thai vừa roi vk ck e cug chưa đi khám j cả e cug k tiêm ngừa trc mang thai j hết. Cảm ơn bsi.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn và và chồng có thể đi khám ngay bây giờ để xác định rõ các nguyên nhân khiến thai lưu, đồng thời khám tổng quát, tiêm ngừa, chuẩn bị cho lần mang thai tiếp theo. Tất nhiên bây giờ bạn cần nghỉ ngơi, ăn uống đảm bảo dinh dưỡng để sức khỏe hồi phục chuẩn bị cho quá trình mang thai, có những mũi tiêm ngừa (Như Rubella) ít nhất 3 tháng sau bạn mới nên có thai nên trong thời gian này bạn vẫn nên kế hoạch để không mang thai ngoài ý muốn. Chúc hai vợ chồng nhanh có tin vui Cảm ơn bạn