Chào bác sĩ, hiện cháu đang bị trễ kinh 3 ngày, thử nhiều que nhưng chỉ 1 vạch. Giữa tháng cháu có bị đau họng nhưng vì tháng này mong em bé nên không dùng kháng sinh. Kinh nguyệt cháu đều, thường nếu bị rối loạn sẽ bị kinh sớm chứ từ trước đến nay chưa bao giờ bị chậm hẳn 3 ngày thế này ạ. Vì ko dùng thuốc nên hiện cháu chuyển sang cúm. vậy liệu có phải do rối loạn kn hay là vì có thai ạ? Cháu thấy ngực căng ấn vào có đau. cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu ! Rối loạn kinh nguyệt do rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới ( dùng thuốc, mắc bệnh,stress, chế độ ăn uống, suy nhược cơ thể...), và là rối loạn nên không cứ là kinh nguyệt ra sớm, mà đôi khi trễ kinh cũng do rối loạn. Còn nếu đã dùng que thử thì "độ nhạy và chất lượng của que thử thai QuickStick hãng PHAMATECH.USA. có thể phát hiện nồng độ HCG > = 25 mIU/ml (tương đương thai 7 ngày tuổi). Như vậy, chỉ sau 7 ngày giao hợp, người phụ nữ đang trong kế hoạch hoặc ngoài dự kiến có thể nhanh chóng phát hiện mình có thai hay không với độ tin cậy lên đến 99%.". Vậy cháu hãy xác định xem ngày thử que và ngày quan hệ cuối thời gian là bao lâu nhé, chưa loại trừ trễ kinh do cháu bệnh,hay có thai sớm do thử que sớm quá nhé. Chúc cháu mau chóng khỏe mạnh !