chào bác sĩ. vk tôi hiện đang mang thai đứa thứ 2 tháng thứ 5. dạo tháng trước vk tôi thường xuyên bị sút hông 1 bên. nhưng tuần nay lại bị cả 2 bên khiến việc đi lại khá khó khăn.. do đau nhức hông 2 bên. mong bác sĩ cho biết là vk tôi bị sao.. bệnh gì. và cách khắc phục.. cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Khi mang thai thì các cơ , dây chằng , cột sông và khung chậu giãn nở gây đau , cũng có trường hợp do bị viêm khớp vùng chậu khi mang thai , tuy nhiên cũng không nên dùng thuốc điều trị khi đang mang thai , bạn chỉ nên nghỉ ngơi, tránh đi lại , ngồi hoặc đứng lâu một tư thế , xoa bóp nhẹ vùng đau ngày 1-2 lần. Thai càng lớn thì hiện tượng đau sẽ càng tăng nhưng khi bạn sinh bé xong thì các triệu chứng sẽ hết . Bạn nên khắc phục. Thân mến.