chào bác sĩ em bị trể kinh khoảng 1 tuần và thử que thì có 2 vạch, em đến phòng khám thì bác sĩ nói là chưa phát hiện túi thai, hen 10 ngay nửa đến kiểm tra lại, có thể là do thai chưa di chuyển vào tử cung, củng có thể là có thai ngoài tử cung, em lên mạng tìm hiểu dấu hiệu có thai ngoài tử cung thì thấy có triệu chứng đâu bụng và bị ra máu, nhưng em chỉ đau bụng âm ĩ thôi chứ không đau quá và củng không bị ra máu, em cảm thấy rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp em, xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và đúng thường là khi trễ kinh là lúc thai kì được 5-6 tuần thì khó mà phát hiện túi thai nên BS mới hẹn bạn 10 ngày sau đi siêu âm lại, còn triệu chứng thai ngoài tử cung thường sẽ đau hố chậu phải, trái kèm theo xuất huyết âm đạo bất thường, vì vậy bạn cũng đừng lo lắng nhiều quá mà hãy tiếp tục theo dõi, vì ngay hiện tại thì chưa nghĩ nhiều đến bạn bị thai ngoài tử cung mà chỉ nghĩ là túi thai chưa xuất hiện thôi. Tuy nhiến nếu bạn có xuất huyết âm đạo bất thường thì phải đi khám bệnh viện ngay Thân mến