Em mang thai 23 tuần, dạo gần đây em hay ớn lạnh từ trong người ớn lạnh ra, em không biết mình bị gì. Em đo thân nhiệt 37° bình thường, thai bình thường. Xin cho em 1 lời khuyên, em chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và bạn chỉ có triệu chứng ớn lạnh nhưng thân nhiệt lại bình thường trong ngày nên rõ ràng là không đặc hiệu gì cho bệnh gì cả, tuy nhiên nếu lo ngại thì BS chỉ e ngại một phần rất rất nhỏ là bạn bị hội chứng nhiễm lao chung gồm có ( ớn lạnh, sốt về chiều, sụt cân, ăn uống kém ) tuy nhiên bạn lại đang mang thai nên chắc chắn các triệu chứng này sẽ không thể hiện ra, tuy nhiên chỉ là BS e ngại vì VN là một nước dịch tễ của lao, bạn cũng đừng lo lắng quá mà hãy quan tâm đến thai kì bình thường nhé. Thân mến và chúc bạn mẹ tròn con vuông.