Chào bác sỹ! Tháng trước e bị chậm kinh 10 ngày, e thử que thì thấy 1 vạch. Do đang mong có con nên e đã đi siêu âm và được bác sỹ cho biết e bị chậm kinh là do trứng chưa rụng. Khoảng 1 tuần sau thì e xuất hiện kinh nguyệt. Bác sỹ cho e hỏi nguyên nhân dẫn đến việc rụng trứng muộn như vậy là gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: trứng chưa rụng ở phụ nữ có nhiều nguyên nhân và ở độ tuổi của bạn thường là do stress công việc, gia đình ... Vì vậy bạn cũng đừng lo lắng quá và nếu muốn canh ngày rụng trứng chính xác thì bạn có thể dùng que thử rụng trứng. Thân mến.