bác sỹ cho em hỏi em có thai gần 5 tuần, chỉ mới hình thành túi nhai nhỏ. nhưng mà do em quan hệ nên có bị chảy máu ít ở lớ màng bảo vệ. Sau khi đi khám về và được cho thuốc thì em sẽ vệ sinh âm đạo bằng nước gì cho sạch ạ? với là em có được ăn bún mắm nêm không ạ
Trả lời:
Chào em, Em có thể dùng nước muối ấm pha loãng để vệ sinh vùng âm đạo. Em nên hoạt động nhẹ nhàng, không mang giày cao gót, tránh làm việc căng thẳng. Về chế độ ăn trong thai kỳ, em nên ăn nhiều bữa và ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Thức ăn nên dễ tiêu và hợp vệ sinh. Nếu loại bún mắm nêm đó hợp vệ sinh thì em vẫn ăn được. Em cũng nên uống thêm sữa và ăn thêm nhiều loại rau, quả, trái cây tươi mỗi ngày, uống thêm viên sắt và acid folic mỗi ngày nhé.