Kính chào bác sĩ, vợ của tôi hiện đang mang thai tuần 28. Hai hôm nay cô ấy có bảo bị nhức hông và mông khá nhiều. Xin hỏi bác sĩ đây là tình trạng bình thường của bà mẹ mang thai hay triệu chứng của bệnh lý? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ tăng tích nước trong cơ thể và trong các khớp xương, ngoài ra khi tahi lớn, các khớp nhất là vùng chậu hông giãn nở hơn, thêm vào do thai chèn ép nên phụ nữ thường đau khớp vùng hông. Để làm giảm tình trạng đau và giúp cơ thể thích nghi, bà bầu có thể vận động đi lại nhẹ nhàng.