E xin kính chào bác sĩ, em có hai vấn đề muốn được bác sĩ tư vấn như sau. 1. Em có bầu lúc khoảng hơn 11 tuần em có đi siêu âm thì bác sĩ nói thai 11 tuần 2 ngày, dự sinh là vào ngày 13/9. Nhưng theo đúng ngày dự sinh thì em đáng lẽ phải tầm 12 tuần mới đúng. Và kể từ lần siêu âm sau em đều lấy dự sinh là ngày 13/9. Vậy cho e hỏi là tại sao lại có sự chênh lệch như vậy ạ. Lúc 17 tuần em có siêu âm ở chỗ khác thì bác sĩ bảo em bé đk 150gr hơi nhỏ hơn tầm 4 5 ngày so với ngày dự sinh. Nên em hoang mang không biết như thế nào cả. 2. Lúc 17 tuần bác sĩ có đo chiều dài xương mũi là 3.6mm như vậy xương mũi có ngắn không thưa bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Thai của bạn được gần 12 tuần , tuổi thai khi siêu âm dựa vào chu kì kinh và cân nặng thai nhi vậy nên dự kiến ngày sinh và tuổi thai chỉ là dự kiến tương đối vì vậy bạn không nên lo lắng, vì vậy ngày sinh có thể chênh lệch trước hoặc sau 1-2 tuần là bình thường. Chỉ số đo xương mũi 3,6mm lúc 17 tuần như vậy không có ngắn như vậy bạn yên tâm , bồi dưỡng sức khỏe tốt cho mẹ và bé. Thân mến.