chào bác sĩ! em muốn hỏi em làm ivf chọc hút trung đc 19 trứng bụng em giờ to đùng và chương phềnh giờ em phải ăn uống gì đe cải thiệt tình hình ạ??? em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thường sau khi chọc hút trứng không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và làm bụng to, bụng to và chướng có thể do chế độ ăn uống của bạn không hợp lý, để làm giảm các triệu chứng này, bạn cần hạn chế ăn đồ chua cay, có gas, nhiều gia vị, nhiều dầu mỡ, cà phê, rượu bia, thuốc lá kết hợp với ăn uống đầy đủ,ăn nhiều rau xanh, đúng giờ, sinh hoạt điều độ. Ngủ đủ giờ. Nếu các triệu chứng này kéo dài bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!