Chào Bác sĩ, em đã trễ kinh 1 tháng 20 ngày rồi ạ, lúc trễ 20 ngày em đã khám ở bv HV, siêu âm,... thì ko phát hiện gì bất thường. Em có uống Cao Ích Mẫu nhưng vẫn chưa có. Mong BS tư vấn em phải làm gì tiếp theo ạ
Trả lời:
cHÀO BẠN. bình thường chu kỳ kinh của bạn có đều không, hiện tại khi quan hệ bạn có dùng biện pháp kế hoạch,đặc biệt uống thuốc tránh thai khẩn cấp không,nếu chậm kinh siêu âm chưa thấy thai ở buồng tủ cung bạn cần thử que nếu lên một vạch đỏ là bạn chưa có thai ,nếu lên hai vạch đỏ là bạn đã có thai, có trường hợp có thai ngoài tử cung để lâu nguy hiểm vì vậy bạn cần đi khám lại xác định cụ thể để có hướng theo dõi hoặc sử lý khi cần bạn nhé Thân mến.