E đang mang bầu 26 tuần e có thể dùng dung dịch POVIDON 10% lọ màu vàng để sát khuẩn bên ngoài âm đạo được không a.
Trả lời:
Chào bạn Dung dịch Povidon để sát khuẩn ngoài thì không có chống chỉ định cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên, môi trường âm đạo là môi trường có độ pH nhất định và có hệ vi khuẩn có lợi, do đó, nếu làm dụng sát khuẩn mạnh thì sẽ mất đi hệ vi khuẩn có lợi đó. Bạn có thể vệ sinh bằng nước sạch thông thường hoặc các dung dịch vệ sinh nhẹ là được