em mang thai gần 15 tuần mấy hôm nay ngủ e có cảm giác đau nhâm nhẩm bụng dưới một chút rồi lại hết nhưng lâu lâu lại vậy và không có biểu hiện gì khác như vậy là thai nhi có đang khỏe mạnh không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường, khi thai phụ mang thai đến tháng thứ 4, bụng đã bắt đầu nhô ra rõ rệt, đó là do tử cung đã to gần bằng đầu của một đứa trẻ. Dù là tử cung đã căng ra nhưng khi thai phụ ở trạng thái tĩnh, áp lực trong bụng vẫn hoàn toàn bình thường.Thai phụ sẽ cảm thấy bầu vú to ra rõ rệt, quầng vú đen thẫm. Nguy cơ sẩy thai đã giảm, nhưng hiện tượng huyết trắng, cảm giác nặng bụng và tiểu nhiều vẫn còn. Vết nám do mang thai cũng bắt đầu rõ hơn, cần tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mặt. Phản ứng mang thai dần biến mất, khẩu vị cũng khá hơn. Tuy nhiên trong tháng thứ 4, phụ nữ mang thai có cảm giác đau bụng dưới và mắc mót rặn là bất thường. Siêu âm đơn thuần không chẩn đoán được tình trạng bệnh lý này. Nếu gặp trường hợp này, sản phụ nên đi khám sản khoa, bác sĩ sẽ chẩn đoán xem có dọa sẩy thai hay không. Thân mến.