Em bắt đầu có kinh năm 13 tuổi, từ đó đến nay chu kỳ không đều, nhưng không quá 40 ngày. Khoảng 1 năm nay chu kỳ của em lại kéo dài khoảng 70 ngày. Chế độ sinh hoạt, làm việc, ăn uống của em vẫn như truớc, không có căng thẳng quá mức. Bác sĩ cho em hỏi là em nên làm gì để cân bằng lại chu kỳ của mình? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có rối loạn chu kì kinh chủ yếu do nội tiết bị yếu vì vậy bạn nên uống điều kinh hoàn hoặc cao ích mẫu liên tục từ 3-6 tháng, kết hợp uống vitamin E ngày 1 viên uống trong 30 ngày , ăn uống bồi dưỡng tinh thần thoải mái, dần dần chu kì kinh trở về bình thường . Thân mến.