cho cháu hỏi là uống thuốc chậm kinh nguyệt thì có ảnh hưởng đến sức khoẻ không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Có nhiều loại thuốc trì hoãn kinh nguyệt sẵn có trên thị trường. Tuy nhiên, thuốc chứa progesteron được sử dụng phổ biến vì chúng có hiệu quả và an toàn hơn so với các thuốc khác. Các thuốc trì hoãn kinh phổ biến khác là thuốc tránh thai (không phải loại thường được khuyến nghị trong khoa ngoại trú bình thường) và norethisterone (một loại thuốc chứa progesteron). Vì thuốc trì hoãn kinh chứa progesteron, tác dụng phụ của thuốc này cũng giống như tác dụng phụ do thừa progesteron, bao gồm trướng bụng, mụn trứng cá và thay đổi tâm trạng do mất cân bằng homron trong cơ thể thôi bạn nhé. Thân chào bạn!