Chào bs Cho e hỏi đốt lộ tuyến liệu có ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong các bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản sau này. Đốt viêm lộ tuyến là một trong những biện pháp thường được sử dụng để điều trị viêm lộ tuyến có tổn thương rộng trong thời gian hiện nay. Do có can thiệp bằng đốt điện, đốt lazer, áp lạnh hoặc dao leep nên sau điều trị thường sẽ để lại sẹo cứng ở cổ tử cung. Do đó sẽ phần nào ảnh hưởng đến quá trình mang thai sau này. Nếu bạn chưa bao giờ sinh đẻ thì có thể bác sĩ sẽ cân nhắc phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử dung, chỉ đốt điện cổ tử cung khi thật sự cần thiết. Sau khi đốt điện vẫn phải cần theo dõi khám phụ khoa định kỳ và làm những xét nghiệm cần thiết trước khi mang thai. Nếu vẫn sử dụng phương pháp đốt thì nếu kinh nguyệt của bạn đều sau khi điều trị, lượng kinh ra bình thường thì hầu như không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của bạn. Nó chỉ ảnh hưởng nếu sau điều trị lỗ cổ tử cung bị dính, bị chít kẹp khi đó thì có thể bạn sẽ không thấy có kinh trở lại hoặc lượng kinh ra ít một, kéo dài và bạn sẽ cảm thấy tức bụng dưới và kinh nguyệt không ra được. Lúc đó bác sĩ sẽ phải nong gỡ dính để kinh nguyệt thông trở lại. Chúc bạn khỏe