chào bác sĩ cháu hiện đang có bầu 22 tuần khoảng 1 tuần nay cháu bị cảm , không sốt . bắt đầu bằng hiện tượng đau rát họng . sang ngày thứ 3 cháu không còn rát họng thì bị ngạt mũi , kèm hiện tượng ho . đến ngày thứ 5 thì có hiện tượng mũi xanh đờm đặc , ra nhiều mũi và ho dai dẳng khạc ra có máu . hiện tượng này là gì và mong bác sĩ cho hướng điều trị . đây có phải ho do mọc tóc trẻ không bác sĩ .
Trả lời:
Chào cháu ! Với tình trạng của cháu thì có thể do viêm họng nên cháu ho khạc nhiều nên ra máu cũng có thể do viêm phổi , với tình trạng này cháu nên đi khám nội hô hấp để bác sĩ thăm khám lâm sàng kiểm tra đánh giá mức độ cũng như tìm nguyên nhân cụ thể sau đó sẽ hướng dẫn cho cháu cách điều trị phù hợp nhất nhé, và khi đi khám cháu nhớ cho bác sĩ biết là mình đang có thai 22 tuần nhé ! Thân ái chào cháu !