Chào các Bác sĩ! Tôi bị viêm ngứa hậu môn nhiều năm nay không khỏi, chưa đi khám ở đâu. Mỗi lần bị ngứa tôi hay bôi thuốc Tribetason thấy đỡ, nhưng chỉ được thời gian ngắn lại bị lại, nên tôi thường xuyên bôi. Nếu bị ngứa mà không bôi để lâu ngứa không chịu được và nặng hơn, đi vệ sinh lau giấy có thấy đau rát và dính máu, tôi sợ bị viêm ngứa và rách hậu môn. Vậy bác sĩ cho lời khuyên và phương pháp điều trị, nơi khám tốt nhất ạ, chân thành cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn có thể bị nấm hậu môn , bạn không nên bôi thuốc Tribetason vì đây là một loại corticoid nếu dùng lâu kéo dài có nhiều tác dụng phụ . Vì vậy bạn phải đi đến chuyên khoa da liễu để lấy dịch hậu môn và xét nghiệm để tìm ra loại nấm và điều trị thuốc đặc hiệu. Thân mến.