Chào bác sĩ, vợ tôi sinh đến nay được 13 ngày. Sau sinh 7 ngày mẹ vợ có cho vợ tôi tắm và gội đầu gần nửa tiếng. Tình trạng hiện tại của cô ấy thường có cảm giác lạnh từ bên trong ra, cô ấy không bị sốt. Cần bác sĩ tư vấn dùm tôi cần ăn uống như thế nào, cần làm gì, cần tránh những gì. Cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn. Vợ bạn sinh 7 ngày mẹ cho tắm gội 30 phút là quá sớm, phụ nữ sau sinh có thể tắm nhưng nên tắm bằng nước lá và tắm nhanh . Biểu hiện của vợ bạn bị cảm lạnh là đúng do mới sinh nội tiết chưa ổn định cơ thể yếu , tuy là mùa hè vợ bạn vẫn mặc áo dài tay giữ ấm người , ăn các thức ăn nóng ấm , không ăn nguội , ăn uống đủ chất , tránh tắm lâu và giặt bằng tay , sau một thời gian sẽ ổn định dần. Thân mến.