thưa bác sĩ, bé nhà em mới sinh được 2 tháng 2 ngày tuổi rồi nhưng sao bé vẫn đi ngoài phân lỏng và thường xuyên bị són mà có bọt nữa. bé bú mẹ hoàn toàn ạ. phân trong hình ảnh là chụp gần đây nhất ạ. hiện em đang cho bé uống men tiêu hóa.
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh bạn cung cấp thì bé mới 2 tháng tuổi phân như thế là bình thường , nếu bé bú mẹ hoàn toàn thì tiêu hóa của bé phụ thuộc vào chế độ ăn của mẹ vì vậy bạn nên ăn uống vệ sinh , kiêng ăn mỡ ăn tanh tăng cường ăn đạm , hoa quả , uống sữa hàng ngày , bạn không nên cho bé uống men tiêu hóa sớm vì sẽ làm ảnh hưởng đến đường ruột của bé . Thân mến.