em mới sinh em bé được 3tháng,khi sữa hơi căng là ngực em đau.khi bé bú thì ngực em bị buốt lắm.khi sữa hết ngực e vẫn đau.xin hỏi bác sĩ là em có bị sao không?
Trả lời:
Chào bạn. Khi cương sữa thì chuyện đau là bình thường , khi bé bú có thể bé mút sâu và bú mạnh thì cũng làm ảnh hưởng đến các đầu mút thần kinh ở núm vú làm bạn cảm thấy buốt , bạn không nên để ứ sữa nên cho bé bú kiệt sữa từng bên , nếu bé bú không hết thì bạn nên vắt kiệt sữa , xoa bóp ngực đê cho các tuyến sữa mềm không bị cương cứng , bạn có thể trườm nóng khi đau . Thân mến.