chào bác sĩ em có thai được hơn 32 tuần. Kết quả siêu âm nhau bám mép cách lỗ trong cổ tử cung 33mm. Bác sĩ cho em chích trường thành phổi và dùng thuốc đặt utrogestan 200mg. Cho em hỏi chích trưởng thành phổi sớm có tác dụng phụ gì không? và đặt thuốc utrogestan có ảnh hưởng gì đến thai nhi không a? ( em đọc thấy sợ bi vàng da ) Bác sĩ cho em lời khuyên em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em ! Nếu bác sĩ đã thăm khám cho con em và đánh giá con em có nguy cơ sinh non , nhau tiền đạo nên đã sử dụng trưởng thành phổi và đặt utrogestan là điều bắt buộc nên em phải nghe theo bác sĩ để bảo toàn tính mạng cho mẹ và con em nhé , Trưởng thành phổi dùng nhiều có thể gây ngộ độc thần kinh , suy vỏ thượng thận tuy nhiên bác sĩ khám cho em hiểu rõ vấn đề nên sẽ cân nhắc điều trị như thế nào , em nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị để rõ hơn nhé ! Thân ái chào em !