Chào bác sĩ. Tôi là Trang ở Quảng Bình. Tôi 28 tuổi. sinh đứa đầu tiên được 40 ngày. Tôi sinh mổ. Sau sinh mổ khoảng vài ngày tôi hết đau bụng. Chỉ có ấn vào phần giữa rốn và vết mổ thì thấy đau nhẹ. Nhưng ngày hôm nay vì vội tôi có xách một xô nước. Sau 30 phút tôi bị đau bụng phía bên trái xung quanh vết mổ. Đau thành từng cơn. Đau như những ngày mới sinh xong vậy. Vậy tôi có bị gì không? Phải đi khám không? Tôi cảm ơn
Trả lời:
Chào em ! Nếu thời gian em mổ đã cách nayn40 ngày thì vết mổ đã ổn định rồi, có thể trong lúc vội vàng em xách xô nước nên lực căng cơ tác động lên nơi sẹo vết mổ làm căng tổ chức sơ của sẹo . Em nên bình tĩnh nằm nghỉ ngơi tình trạng trên sẽ đỡ dần, nếu tình trạng trên ngày càng đau hơn thì em nên đi khám em nhé. Thân mến , chúc em và bé vui, khỏe !