chào bs.cháu năm nay 28 tuổi.có thai lần thứ 2.thai lần này cháu được 26 tuần thì siêu âm thấy bị đa ối.cháu nên đi kiểm tra và xét nghiệm gì nhữa không ah?
Trả lời:
Chào bạn Đa ối có nhiều nguyên nhân do bệnh lý của mẹ hoặc một số bất thường thai nhi. không biết mức độ đa ối của bạn thế nào (chỉ số ối=?) Nếu siêu âm phát hiện đa ối, thường bệnh nhân sẽ được tầm soát sâu hơn như vào trung tâm chẩn đoán trước sinh để làm một số siêu âm kỹ hơn và một số xét nghiệm khác nữa. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ khám của mình xem các vấn đề ở thai có thể gặp và thái độ xử trí thế nào